Tiêm vaccin Covid-19 cho học sinh

Thực hiện kế hoạch “Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 143 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2022”, Trường Tiểu học An Bình A vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho học sinh trong Nhà trường.

Nhằm triển khai tốt tiêm vắc xin cho học sinh, Trường Tiểu học An Bình A đã rà soát lập danh sách học sinh, đồng thời phát phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin Covid cho học sinh. Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn, Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng kim tiêm, thuốc… lập danh sách đưa về điểm tiêm tại trung tâm Y tế huyện, còn lại học sinh được tiêm tại trường theo hướng dẫn.

Để tổ chức tốt ngày tiêm chủng cho học sinh, Trường Tiểu học An Bình A chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng. Đồng thời, tập huấn cho giáo viên hỗ trợ cán bộ y tế tiêm chủng, phân công giáo viên, nhân viên quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với trung tâm Y tế thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm. Trong sáng ngày 20/4, các em học sinh các khối 5 đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, ngày 21/4 đã tiến hành tiêm cho các em học sinh khối 4. Học sinh các khối khác sẽ tiếp tục được tiêm trong những ngày tới.

Tất cả học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin. 100% học sinh trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm.

Tất cả những học sinh đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút. Sau buổi tiêm vắc xin nhà trường cũng đã triển khai đến Giáo viên chủ nhiệm thăm nắm tình hình sức khoẻ sau tiêm của học sinh để có những phương án xử lý kịp thời.

Công tác tiêm chủng được thực hiện đảm bảo an toàn đúng theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế từ việc đo nhiệt độ, hướng dẫn học sinh làm thủ tục đăng kí tiêm, 100% học sinh đều có giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ, luôn giữ khoảng cách an toàn trước, trong và sau tiêm. Nhà trường được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu để tiêm chủng và xử lý các sự cố y khoa. Quy trình tiêm chủng được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo đúng tiến độ và an toàn phòng chống dịch.

• Một số hình ảnh của buổi tiêm vaccine Covid-19:z3357220602839_9edd5ca907310ce56ff1cfed8f90752dhình ảnh: Học sinh xếp hàng chờ khám sàng lọc
  • z3357220607510_b01ac3e80f27351bf8ac1ff32fdaf4ac
  • Hình ảnh: Học sinh được khám sàng lọc và tư vấn

z3357220603010_911ee5465403805cf5878f6b29381cf3