Trường Tiểu học An Bình A được tọa lạc tại ấp Bình Thắng xã An Bình huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương, nằm về phía Bắc của tỉnh giáp ranh với xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, được tách ra từ trường phổ thông cơ sở An Bình, Năm 1993 trường mang tên trường Tiểu học An Bình trực thuộc phòng Giáo dục huyện Đồng Phú, tỉnh Sông Bé, do địa bàn quản lý của trường rộng có nhiều điểm trường vì  vậy đến tháng 8 năm 1995 trường lại tiếp tục được tách ra làm hai trường Tiểu học (Tiểu học An Bình A và Tiểu học An Bình B), theo Quyết định số 165/QĐ-UB ngày 13/7/1995 của Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Phú .

vbert32 6xcv

Đặc biệt là đội ngũ Cán bộ – Giáo viên – nhân viên của nhà trường không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Vào đầu năm học 2016- 2017 trường Tiểu học An Bình A đã xây dựng lầu hóa với 4 tầng lầu,  trường có tổng số 31 phòng học văn hóa và đầy đủ các phòng chức năng đảm bảo mọi điều kiện cho việc dạy và học tập trong năm 2016 – 2017 và những năm tiếp theo.

Trường Tiểu học được thành lập năm 1995. Trên chặng đường 22 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp. Trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên luôn đạt đơn vị xuất sắc; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của hội cha mẹ học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Nhà trường được công nhận trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào tháng 1 năm 2017.

3124

Hiện nay trường có 47 đ/c CBGVNV, Đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình. Về HS có 22 lớp với tổng số 640 em.

Công nghệ thông tin được quan tâm chú trọng. Hiện nay nhà trường có 50 máy vi tính trong đó có 9 máy phục vụ công tác văn phòng và thư viện, 41máy phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Các máy đều được nối mạng Internet.

Chuyên môn của nhà trường đã đi vào quĩ đạo hoạt động. Giáo viên nhà trường đã thực hiện đúng các qui chế chuyên môn, tích cực học tập để nâng cao tay nghề đặc biệt là chuyên đề về công nghệ thông tin.Trong những năm qua, giáo viên nhà trường đã thiết kế bài giảng điện tử; bài giảng Elearning, nhiều bài có chất lượng cao ở tất cả các bộ môn.

cvbcvhdrhr

Các em đến trường để học mà chơi – chơi để mà học. Chính vì vậy các hoạt động của Đội; hoạt động thư viện và hoạt động ngoài giờ lên lớp đều được hoạt động thường xuyên có nề nếp nhất là vào các ngày lễ lớn và đạt hiệu quả cao.

Kính thưa quý thầy cô!
Trường Tiểu học An Bình A đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã.